UFA

UFABET1X ลิเวอร์พูล การละเมิดโซเชียลมีเดียเหยียดผิวบน Instagram

UFABET1X ลิเวอร์พูลกล่าวว่าการเหยียดผิวในโซเชียลมีเดีย “ไม่สามารถอนุญาตให้ดำเนินต่อไปได้” หลังจากเทรนต์อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์

ผู้เล่นถูกส่งอีโมจิเหยียดผิวใน Instagram เพื่อนำไปสู่การแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกในวันอังคารกับเรอัลมาดริด

สโมสรในพรีเมียร์ลีกกล่าวว่าพวกเขาจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพยายามระบุและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด

อย่างไรก็ตามลิเวอร์พูลกล่าวเสริมว่า “จะยังไม่เพียงพอจนกว่าจะใช้มาตรการป้องกันที่รัดกุมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ในแถลงการณ์สโมสรประณามการละเมิดดังกล่าวว่า “ยอมรับไม่ได้อย่างเต็มที่” UFA

“เป็นอีกครั้งที่เรากำลังพูดคุยเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเชื้อชาติที่น่ารังเกียจในตอนเช้าหลังจากเกมฟุตบอล” พวกเขากล่าวหลังจากที่เรอัลมาดริดเอาชนะแชมเปี้ยนส์ลีกรอบก่อนรองชนะเลิศเลกแรกเมื่อคืนวันอังคาร

“ในฐานะสโมสรเราจะให้การสนับสนุนผู้เล่นทุกอย่างที่พวกเขาต้องการสถานการณ์ปัจจุบันไม่สามารถดำเนินต่อไปได้และเป็นหน้าที่ของเราทุกคนเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มี”

มีเหตุการณ์ล่าสุดของผู้เล่นหลายคนที่ได้รับการเหยียดเชื้อชาติบนโซเชียลมีเดีย

ตำรวจกำลังสอบสวนหลังจากคัลลัมโรบินสันกองหน้าเวสต์บรอมถูกละเมิดหลังจากชนะเชลซี 5-2 เมื่อวันเสาร์

ตำรวจเวสต์มิดแลนด์สกล่าวว่า: “เราจะไม่ยอมรับหรืออดทนต่อการโจมตีทางโซเชียลมีเดียต่อใครก็ตามเพียงเพราะพวกเขาเป็นเช่นเดียวกับอาชญากรรมที่แสดงความเกลียดชังเราจะสอบสวนและติดตามผู้กระทำความผิดด้วยความเข้มแข็ง

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาอีวานโทนีย์กองหน้าเบรนท์ฟอร์ดยังได้รับการเหยียดผิวใน Instagram สโมสรแชมเปี้ยนชิพเรียกการละเมิดว่า “ไร้กระดูกสันหลัง”

Thierry Henry อดีตกองหน้าอาร์เซนอลและฝรั่งเศสเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ลบตัวเองออกจากโซเชียลมีเดียทั้งหมดเนื่องจากการเหยียดเชื้อชาติและการกลั่นแกล้งในทุกแพลตฟอร์ม

ในการให้สัมภาษณ์กับรายการ Newsnight ของ BBC เด็กวัย 43 ปีกล่าวว่า “พอแล้วพอแล้ว” และเขาต้องยืนหยัดต่อสู้กับการเหยียดสีผิวบนโซเชียลมีเดีย

ก่อนหน้านี้รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ขู่ บริษัท โซเชียลมีเดียด้วย “ค่าปรับจำนวนมาก” ซึ่งอาจมีมูลค่าถึง “หลายพันล้านปอนด์” หากพวกเขาล้มเหลวในการจัดการกับการละเมิดบนแพลตฟอร์มของตน

Facebook ซึ่งเป็นเจ้าของ Instagram กล่าวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าจะมีมาตรการที่เข้มงวดขึ้นเพื่อจัดการกับปัญหานี้

โฆษกของ Facebook เรียกการละเมิดว่า “น่ารังเกียจ” โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราไม่ต้องการให้สิ่งนี้ปรากฏบน Instagram และเราได้ลบความคิดเห็นและบัญชีจำนวนหนึ่งที่ละเมิดกฎของเราออกไปอย่างรวดเร็ว

“เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้ประกาศมาตรการที่เข้มงวดขึ้นเพื่อจัดการกับพฤติกรรมนี้และเรามุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อต่อสู้กับความเกลียดชังและการเหยียดเชื้อชาติบนแพลตฟอร์มของเรา”

Published by