MGWIN88 ‘สถาบันการศึกษาเป็นสภาพแวดล้อมที่ไร้ความปรานี

MGWIN88 ‘สถาบันการศึกษาเป็นสภาพแวดล้อมที่ไร้ความปรานี’: อาลีอัลฮามาดีของสวอนซีเกี่ยวกับโครงการสนับสนุนใหม่

“ มันไม่เคยง่ายไปกว่านี้” อาลีอัล – ฮามาดีกล่าว “ผู้คนชอบใส่หน้าและพูดว่า ‘ไม่เป็นไร’ แต่ลึก ๆ แล้วคุณรู้ว่าเด็กเหล่านั้นเสียใจ”

กองหน้าสวอนซีซิตี้ได้เห็นแล้วว่ามันยากแค่ไหนสำหรับนักฟุตบอลหน้าใหม่ที่พยายามสร้างตัวเอง – และความเจ็บปวดสำหรับผู้ที่ถูกปล่อยตัว

ในขณะที่สวอนซีเปิดตัวแนวทางใหม่ในการดูแลสวัสดิภาพผู้เล่นอัล – ฮามาดีได้ใช้เวลาในการพูดคุยกับ BBC Sport MGWIN88 และไตร่ตรองถึงสิ่งที่กำลังทำอยู่และเหตุใดจึงต้องปรับปรุงสิ่งต่างๆ

เด็กผู้ชายหลายพันคนเข้าสู่สถานศึกษาในสโมสรพรีเมียร์และฟุตบอลลีกอังกฤษ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่จบชีวิตลงจากการเล่นกีฬา

ในเดือนกุมภาพันธ์ Al-Hamadi มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดูแลนอกสนามสำหรับผู้เล่นเยาวชนในเกมอาชีพ

ในการสัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมากับ Sky เขาตั้งคำถาม ความตั้งใจ “ขีดฆ่า” บางส่วนของผู้ที่ปฏิบัติงานและดำเนินการด้วยเหตุผลที่ถูกต้องหรือไม่

อัล – ฮามาดีกลัวสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นได้หากผู้เล่นในสถาบันหลงทางและพบว่าตัวเองตกต่ำอย่างแท้จริง

เขารู้จัก Jeremy Wisten อดีตผู้เล่นในสถาบันการศึกษาของแมนเชสเตอร์ซิตี้ซึ่งถูกพบว่าเสียชีวิตที่บ้านเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

พ่อแม่ของ Wisten จ่ายส่วยให้กับการฝึกสอนที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ แต่บอกว่าเขาถูกทิ้งอย่างยับเยินหลังจากได้รับการปล่อยตัวมีรายงานว่าเกิดจากอาการบาดเจ็บ

การไต่สวนเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเขาถูกเปิดขึ้นและถูกเลื่อนออกไปในเดือนพฤศจิกายน

Wistenเล่นเคียงข้าง Al-Hamadi ขณะทดลองที่ Swansea ข้างหน้าเล่าว่า“ เขาเป็นเด็กตลกเราพูดในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเด็กผู้ชายสองสามคนค่อนข้างสนิทกับเขา

“ตอนที่ฉันได้ยินเรื่องนั้นมันทำให้ระบบของฉันตกใจมากและมันก็ส่งผลต่อฉันไม่น้อยที่จะพูดตามตรงไม่มากเพราะฉันรู้จักเขา แต่เพราะคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกันคุณจึงทำสิ่งเดียวกัน

“เราทุกคนต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้และอารมณ์เดียวกันในบางครั้ง”

Deese Kasinga: จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความฝันของพรีเมียร์ลีกสิ้นสุดลง?
Tayshan Hayden-Smith: จาก ‘English Neymar’ ถึง Grenfell gardener
ที่สวอนซีพวกเขาใช้แนวทางใหม่ในการให้สวัสดิการผู้เล่นร่วมกับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร Beyond the White Line

มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การสนับสนุนที่ดีขึ้นแก่ผู้เล่นสถาบันการศึกษานอกสนามด้วยคำแนะนำทางการเงินการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตและการศึกษา

ความคิดริเริ่มนี้กำลังถูกนำไปใช้กับทีมชุดแรกด้วยโดยสมาคมฟุตบอลแห่งเวลส์ก็ลงนามร่วมกับองค์กรด้วย

หนึ่งวันก่อนการสัมภาษณ์ของ BBC Sport เพื่อนร่วมทีมบางคนของ Al-Hamadi คนที่เขาอธิบายว่าเป็น “เพื่อนกันตลอดชีวิต” ได้รับแจ้งว่าพวกเขาถูกปล่อยตัวออกจากสโมสร

“ นั่นคือความฝันของพวกเขา” Al-Hamadi กล่าว “สำหรับพวกเขาหลายคนตอนนี้หายไปแล้วมันต้องใช้ความแข็งแกร่งทางจิตใจอย่างมากที่จะสามารถเลือกตัวเองจากที่นั่นได้

“บางคนไม่สามารถจัดการกับความเครียดทางจิตใจนั้นได้มันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลอีกครั้งผมคิดว่าฟุตบอลในฐานะองค์กรและในฐานะคน – เราต้องดีขึ้นมากในการจัดการกับมัน

“มันเป็นสภาพแวดล้อมที่กดดันและสภาพแวดล้อมการตัดสินคุณจะถูกตัดสินทุกวันในทุก ๆ สิ่งที่คุณกำลังทำ

“มันไม่หยุดนิ่งมันเป็นสภาพแวดล้อมที่โหดเหี้ยมน่าเบื่อหน่ายและไม่หยุดยั้ง”

กองหน้าบอกว่าเขาเข้าใจดีว่าทำไมคนนอกเกมถึงคิดว่านักฟุตบอลอยู่ในตำแหน่งที่มีสิทธิพิเศษมาก แต่การที่นักฟุตบอลระดับอคาเดมีต่ำกว่า 1% ได้ลงเล่นในเกมอาชีพระดับท็อปความเป็นไปได้ที่จะถูกปลดก็มีสูง

“ ในฐานะผู้เล่นและในฐานะคน ๆ หนึ่งฉันคิดว่าคุณต้องการอะไรที่สะท้อนใจมากกว่านี้” อัล – ฮามาดีกล่าว “คุณต้องการบางสิ่งที่มีความซื่อสัตย์และซื่อสัตย์สักหน่อยเพราะงั้นคุณรู้สึกว่ามันช่วยคุณได้จริงไม่ใช่แค่พูดว่า ‘เราได้ทำในส่วนของเราแล้ว’

“ฉันคิดว่าผู้คนควรจะเข้าหาพวกเราในฐานะนักฟุตบอลมากกว่ามนุษย์ฉันรู้ว่าคุณได้ยินเรื่องราวเหล่านี้ตลอดเวลาที่มีคนพูดว่า ‘พวกเขาใช้เงินทั้งหมดนี้และทั้งหมดที่พวกเขาทำคือเตะฟุตบอล’ ซึ่งเป็นเรื่องจริง แต่ยังมีอีกมากมายที่มาพร้อมกับสิ่งนั้น ”

‘อาลีพูดถูก – เรารู้ว่ามีบางอย่างขาด’
Rebeca Storer, Swansea หัวหน้าฝ่ายปกป้องกล่าวว่าผู้เล่นที่ได้รับการปล่อยตัวในสัปดาห์นี้จะสามารถเข้าถึงโปรแกรมของ Beyond The White Line ได้

“มันเป็นสิ่งที่เรากำลังมองหาและเรารู้ว่ามีบางอย่างขาด” Storer กล่าว

“เราต้องการสุขภาพจิตที่ดีเป็นพิเศษเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นของเรามันเป็นไปตามสิ่งที่อาลีพูดในสื่อ – เราคิดว่า: มาทำสิ่งนี้กันเถอะและจัดการให้เรียบร้อย”

The Swans เป็นสโมสรระดับแชมเปี้ยนชิพแห่งแรกที่เป็นพันธมิตรกับ Beyond The White Line และผู้ก่อตั้ง James Chiffi เชื่อว่านี่เป็นก้าวที่จะนำ “การเปลี่ยนแปลงเชิงระบบ” มาสู่วงการฟุตบอล

“ทั้งหมดนี้มุ่งเน้นไปที่ผลกำไรและผลการดำเนินงานเรามักจะลืมผู้คน” ชิฟฟี่กล่าว “ คนที่ให้ความบันเทิงแก่เราซึ่งมอบโอกาสนั้นให้กับองค์กรเหล่านี้ในการทำกำไรและทำได้ดี

“มีต้นทุนมนุษย์และเราต้องการจัดการกับสิ่งนั้นจริงๆ”

Chiffi กล่าวว่าปัญหาสำหรับนักฟุตบอลเยาวชนนั้น “ขยาย” เพราะพวกเขากลายเป็น “สถาบัน” ใน “ฟองสบู่ตั้งแต่อายุน้อย ๆ ”

“ ลองนึกภาพว่าคุณเข้ามาในฟองสบู่นี้เมื่ออายุแปดหรือเก้าขวบและคุณอยู่ในฟองสบู่นั้นจนกระทั่งอายุ 18 เป็นไปได้ว่าคุณจะถูกขับออกไปสู่สังคมโดยไม่พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนั้น

“ มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างยิ่งสำหรับชายหนุ่มและหญิงสาวเหล่านี้ที่โฟกัสเรื่องนี้มาตลอดและอาจจะยังไม่ได้เตรียมตัวมากพอสำหรับชีวิตที่นอกเหนือจากการเล่นกีฬา

“เราเพิ่งร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลแห่งเวลส์และเรากำลังเริ่มส่งมอบเวิร์คช็อปกับพวกเขาและบริการอื่น ๆ

“มันเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมพวกเขาเข้าใจดีว่าหน้าที่ในการดูแลไม่ได้อยู่แค่กับสโมสรเท่านั้น”

Published by